5B5F1C08628D176A6BF733278418640B Breaking news in India and top headlines from Front Runner India: పండ్లలో సూపర్ ఫ్రూట్ అని పిలువబడే నల్లరేగుపండు(నేరేడు పండ్లు) పోషక విలువల గురించి మీకు తెలుసా?

Tuesday, June 22, 2021

పండ్లలో సూపర్ ఫ్రూట్ అని పిలువబడే నల్లరేగుపండు(నేరేడు పండ్లు) పోషక విలువల గురించి మీకు తెలుసా?

 

పండ్లలో సూపర్ ఫ్రూట్ అని పిలువబడే నల్లరేగుపండు (నేరేడు పండ్లు)పోషక విలువల గురించి తెలుసుకుందాం .వర్షాకాలం ప్రారంభమైందంటే చాలు నల్లరేగు పండ్లు విరివిగా కనిపిస్తుంటాయి . నల్లరేగుపండ్లనే హిందీలో కాలా జామున్ అని ఇంగ్లీషులో బ్లాక్ బెర్రీస్ అంటాము. వాటిలో ప్రయోజనకరమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు, ఫైబర్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉన్నాయి. నల్లరేగు పండ్లులో కేలరీలు, పిండి పదార్థాలు మరియు కొవ్వు తక్కువగా ఉంటాయి. బ్లాక్బెర్రీస్ మీ ఆహారంలో సులభంగా చేర్చవచ్చు. ఒక కప్పు బ్లాక్‌బెర్రీస్‌లో 62 కేలరీలు, 1 గ్రాముల కొవ్వు, 14 గ్రాముల పిండి పదార్థాలు మాత్రమే ఉన్నాయి.

బ్లాక్బెర్రీస్ 25(GI) గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (జిఐ) ను కలిగి ఉంది. కార్బోహైడ్రేట్లు కలిగిన ఆహారాలు మీ రక్తంలో గ్లూకోజ్ ప్రతిస్పందనను ఎలా ప్రభావితం చేస్తాయో జిఐ ర్యాంక్ తెలియ చేస్తుంది. 55 లేదా అంతకంటే తక్కువ రేటింగ్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచే అవకాశం తక్కువగా పరిగణించబడుతుంది.

బ్లాక్బెర్రీ న్యూట్రిషన్ వివరాలు :1 కప్పు (150 గ్రా) బ్లాక్బెర్రీస్ కోసం పోషకాహార సమాచారం 

కేలరీలు: 62

కొవ్వు: 0.7 గ్రా

సోడియం: 1 మి.గ్రా

కార్బోహైడ్రేట్లు: 13.8 గ్రా

ఫైబర్: 7.6 గ్రా

చక్కెరలు: 7 గ్రా

ప్రోటీన్: 2 గ్రా 

విటమిన్ సి :

కేవలం ఒక కప్పు బ్లాక్బెర్రీస్లో 30.2 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్ సి ఉంది. ఇది రోజువారీ సిఫార్సు చేసిన విలువలో సగం. ఎముకలు, బంధన కణజాలం మరియు రక్తనాళాలలో కొల్లాజెన్ ఏర్పడటానికి విటమిన్ సి మీకు సహాయపడుతుంది:

విటమిన్ సి యాంటీఆక్సిడెంట్గా పనిచేస్తుంది, ఇది శరీరంలో క్యాన్సర్కు దారితీసే ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని కూడా తగ్గిస్తుంది. 

  • గాయాలను నయం చేయండి
  • చర్మం పునరుత్పత్తి
  • శరీరంలో ఫ్రీ రాడికల్స్ (టాక్సిన్స్ విడుదల చేసిన అణువులను) తగ్గిస్తుంది
  • ఇనుము యొక్క శోషణ
  • జలుబు తగ్గిస్తుంది
  • దురదను నివారిస్తుంది

విటమిన్ ఎ

బ్లాక్‌బెర్రీస్‌లో విటమిన్ ఎ కూడా ఉంటుంది, ఇది శరీరంలో అనేక విధులను నిర్వహిస్తుంది. విటమిన్ ఎ రోగనిరోధక వ్యవస్థకు మద్దతు ఇస్తుంది, అంటువ్యాధులు మరియు అనారోగ్యాలను ఎదుర్కుంటుంది. ఇది దంతాలు మరియు ఎముకల పెరుగుదల మరియు నిర్వహణకు తోడ్పడుతుంది, అలాగే చర్మాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.

విటమిన్ ఎ కంటి రెటీనాలో వర్ణద్రవ్యం ఉత్పత్తి చేయడానికి దృష్టికి సహాయపడుతుంది

వాటిలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది

చాలా మందికి వారి ఆహారంలో తగినంత ఫైబర్ లభించదు. ఇది ఒక సమస్య: తక్కువ ఫైబర్ ఆహారం ఉబ్బరం, మలబద్ధకం మరియు కడుపు నొప్పి వంటి జీర్ణ సమస్యలతో ముడిపడి ఉంది. 2013 అధ్యయనం ప్రకారం, తగినంత ఫైబర్ లభించక పోతే గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం పెరుగుతుంది

అధిక ఫైబర్ ఆహారం మీకు సహాయపడవచ్చు:


  • కొలెస్ట్రాల్ తగ్గిస్తుంది
  • సాధారణ ప్రేగు కదలికలను ప్రోత్సహిస్తుంది
  • చక్కెర శోషణ రేటు మందగించడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది
  • ఆరోగ్యకరమైన గట్ బాక్టీరియాను ప్రోత్సహిస్తుంది

విటమిన్ కె 

విటమిన్ కె  రక్తం గడ్డకట్టడానికి సహాయపడుతుంది. ఎముక జీవక్రియలో విటమిన్ కె కూడా పాత్ర పోషిస్తుంది. విటమిన్ కె లోపం ఎముక సన్నబడటానికి మరియు ఎముక పగుళ్లకు దారితీస్తుంది. కేవలం ఒక కప్పు బ్లాక్బెర్రీస్ దాదాపు 29 మైక్రోగ్రాముల విటమిన్ కె  అందిస్తుంది - రోజువారీ సిఫార్సు చేసిన విలువలో మూడింట ఒక వంతు - విటమిన్ కె  నల్ల రేగుపండ్ల ద్వారా లభిస్తుంది

మాంగనీస్ అధికంగా ఉంటుంది

ఇతర ఖనిజాల మాదిరిగా మీరు మాంగనీస్ గురించి ఎక్కువగా విని ఉండరు, కానీ ఇది ఆరోగ్యకరమైన ఎముక అభివృద్ధికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థకు చాలా ముఖ్యమైనది. ఇది మీ శరీరం పిండి పదార్థాలు, అమైనో ఆమ్లాలు మరియు కొలెస్ట్రాల్ జీవక్రియకి సహాయపడుతుంది.


విటమిన్ సి మాదిరిగా, కొల్లాజెన్ ఏర్పడటానికి మాంగనీస్ కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. మాంగనీస్ కొల్లాజెన్, ఏర్పడటానికి సహాయపడుతుంది.మాంగనీస్ బోలు ఎముకల వ్యాధిని నివారించడానికి, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడానికి మరియు మూర్ఛ మూర్ఛలను తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది.

ఒక కప్పు బ్లాక్బెర్రీస్ 0.9 మిల్లీగ్రాముల మాంగనీస్ ఉంటుంది, ఇది రోజువారీ సిఫార్సు చేసిన విలువలో సగం.

మెదడు ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది

బ్లాక్బెర్రీస్ వంటి బెర్రీ పండ్లను తినడం వల్ల మెదడు ఆరోగ్యం మెరుగుపడుతుంది మరియు వృద్ధాప్యం వల్ల జ్ఞాపకశక్తి తగ్గకుండా సహాయపడుతుంది అని జర్నల్ ఆఫ్ అగ్రికల్చరల్ అండ్ ఫుడ్ కెమిస్ట్రీ పరిశోధనలో వెల్లడించింది

బెర్రీ పండ్లలోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఫ్రీ రాడికల్స్తో పోరాడటానికి మరియు మెదడు న్యూరాన్లు ఎలా సంభాషించాలో మార్చడానికి సహాయపడతాయని సమీక్ష తేల్చింది.



No comments:

Post a Comment